Đăng lúc: 03-06-201703-06-2017
 Tác giả: Thiết kế nội thất 3S

Khám phá căn nhà Millard của Frank Lloyd Wright

Millard House hay La Miniatura là một trong bốn nhà khối theo xu hướng thiết kế nội thất biệt thư bởi Frank Lloyd Wright. Nó được ủy quyền bởi nhà buôn sách Alice Millard cho Wright thiết kế ở Chicago vào năm 1906.

Millard House hay La Miniatura là một trong bốn nhà khối theo xu hướng thiết kế nội thất biệt thư bởi Frank Lloyd Wright. Nó được ủy quyền bởi nhà buôn sách Alice Millard cho Wright thiết kế ở Chicago vào năm 1906.

1.Quang cảnh bên ngoài từ những góc nhìn.

ngoại cảnh căn nhà Millard

Cổng căn nhà Millard

Được xây dựng năm 1923 tại Pasenda, California, ngôi nhà được liệt vào top 4 những ngôi nhà thiết kế đẹp nhất trong lịch sử thiết kế của quốc gia. Năm 1976, Millard được quốc tế công nhận là một trong những đặc tính kiến trúc quan trọng nhất trên thế giới. Căn nhà được đặt trên diện tích 4230m2 trên mảnh vườn tuyệt đẹp.

Ngoại cảnh

Ngoại cảnh ngôi nhà

Diện tích ngôi nhà rộng và tọa lạc trên mảnh vườn bao quanh bởi màu xanh của cây cối. Vườn cây bao quanh ngôi nhà  gồm rất nhiều loại cây, từ bóng xòe, bóng thấp, tán rộng, tán cao và cả những cây cao vút.. Quang cảnh ngôi nhà cũng đủ khiến để thu hút ánh nhìn từ bạn.

Hồ nước nhỏ trong căn nhà Millard

Dòng nước nhỏ cùng những bụi cây cỏ

Kiến trúc của ngôi nhà dạng hình khối, không uốn khúc góc cạnh mà nhìn tổng thể ngôi nhà luôn có đường nét rõ ràng, khỏe khoắn và bắt mắt. Nếu bên ngoài bao phủ là những tán cây cao lớn thì khuôn viên bên trong ngôi nhà được bao phủ bởi lớp cây cỏ, những bụi cây thấp với các loại hoa cỏ khác nhau. Dưới những lớp hoa cỏ ấy là những dòng nước nhỏ tạo nên khuôn viên có nước có hoa.

Góc nhình khác cùa căn nhà

Một góc nhìn khác của ngôi nhà

Khoảng sân nhỏ cùng chiếc cổng sau được đặt một bộ bàn ghế dành cho bạn thưởng ngoạn cảnh đẹp và thưởng thức thiên nhiên tươi mát, cùng cỏ cây và đất trời.

  1. Cấu trúc ngôi nhà

Ngôi nhà có bốn phòng ngủ với bốn phòng tắm, hai phòng bếp và một phòng khách được thiết kế bởi con trai của nhà thiết kế Frank Lloyd Wright.

Sơ đồ căn nhà

Sơ đồ căn nhà Millard

Nội thất bên trong ngôi nhà được trang trí vô cùng bắt mắt và sang trọng. Phòng khách được được trang trí với các cột dựng và cửa rộng.

Nội thất phòng khách căn nhà

Nội thất phòng khách căn nhà Millard

Phòng bếp được trang trí khá đơn giản, không cầu kỳ. Bàn ăn được lựa chọn là bàn vuông dài cùng ghế mây nhẹ nhàng.

Bàn ăn

 

Bàn ăn của ngôi nhà

Phòng ngủ của căn nhà được bài trí theo mẫu phòng ngủ chỉ với giường đơn không mấy cầu kỳ nhưng phương thức chủ đạo vẫn là những chiếc cột to cùng đường nét rõ ràng, không góc cạnh.

Alice-Millard-House-36-750x459

Phòng ngủ

Alice-Millard-House-27-750x459

Một năm sau khi ngôi nhà được hoàn thiện, năm 2008 mức giá khởi điểm của ngôi nhà là 7.00.000 $ và được bán lại với giá 5.000.000 $ năm 2009. Hiện nay trên thị trường, ngôi nhà tồn tại ở mức giá 4.995.000 $.