Đăng lúc: 03-06-201703-06-2017
 Tác giả: Thiết kế nội thất 3S

Khám phá hai căn hộ thiết kế nội thất theo phong cách Provence

Cuộc sống của người Pháp có điều gì đó luôn lôi cuốn, hấp dẫn lòng người, đặc biệt là ở vùng nông thôn nước Pháp. Nói tới đây chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh sân vườn tươi tốt bóng cây, những bữa party trong ngôi nhà nhỏ dưới ánh sao trời, Vì vậy không có điều gì lạ khi nhà thiết kế nội thất Denis Svirid lấy cảm hứng đó để thiết kế nên 2 căn hộ mang phong cách Provence.

Cuộc sống của người Pháp có điều gì đó luôn lôi cuốn, hấp dẫn lòng người, đặc biệt là ở vùng nông thôn nước Pháp. Nói tới đây chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh sân vườn tươi tốt bóng cây, những bữa party trong ngôi nhà nhỏ dưới ánh sao trời, Vì vậy không có điều gì lạ khi nhà thiết kế nội thất Denis Svirid lấy cảm hứng đó để thiết kế nên 2 căn hộ mang phong cách Provence. Hai căn hộ này không có khung cảnh của dòng sông hay không có hương phomat thơm lừng hòa quyện cùng bánh mỳ bague. Tuy nhiên nó lại thực sự mang phong cách của người Pháp bởi sự đáng yêu và sang trọng.

1. Căn hộ đầu tiên với chủ đề Beachy.

Đó là cảm hứng từ ánh sáng của những tia nắng đầu tiên rọi chiếu qua khung cửa sổ. Vì vậy các bức tường được thiết kế nhiều ô cửa để nắng chiếu mỗi sớm ban mai khiến căn hộ sáng hơn. Phong cách thiết kế nội thất này không chỉ mang lại độ rộng độ thoáng cho phòng khách mà còn mang lại hiệu ứng cho cả phòng bếp.

sunny-living-room-600x375

pretty-apartment-600x488

Phòng bếp lại toát lên vẻ đẹp riêng, sang trọng và quý phái.

aqua-dining-room-600x592

 

Với thiết kế lựa chọn tủ trắng lấp lánh kết hợp với tường gạch ốp và sàn nhà đều màu xanh nước biển tạo nên sự pha trọn tuyệt đẹp. Đó chính là phong cách Provence. Những cửa ra vào được thiết kế với tính năng dễ dàng đóng lại sự lộn xộn của bữa tiệc tối và kéo dài đến sáng này hôm sau.

blue-backsplash-600x570

2. Căn hộ thứ hai với gam màu be nhẹ nhàng.

Căn hộ này lại được thiết kế theo hướng tiếp cận mộc mạc, giản dị nhưng toát lên vẻ sang trọng vô cùng. Gam màu chủ đạo của căn hộ này là màu be mang lại cảm giác nhẹ nhàng, giản dị, cổ kính.

cozy-dining-room-600x648

Mọi đồ vật trong căn phòng được thiết kế theo phong cách cổ kính, theo hướng đơn giản, đậm phong cách thôn quê. Từ chiếc ghế gỗ đến những chiếc kệ, bàn uống nước và cả tay vịn cầu thang… tất cả đều thiết kể cổ điện.

wooden-dining-chairs-600x537

Mẫu phòng tắm được thiết kế gọn gàng và được đặt sát trần. Mái trần dốc đã được kiến trúc sư sử dụng để làm phòng ngủ và phòng tắm riêng biệt.

slant-ceiling-design-600x412

 

Tông màu be và màu trắng được sơn trên tường mang lại cảm giác ấm cúng, lịch lãm và sang trọng.

white-tile-shower-600x507

 

Phòng tắm được thiết kế riêng biệt

colorful-bathroom-600x643

 

Phong cách của người Pháp thiết kế thường lựa chọn các đồ vật trong phòng đều có những đường kẻ sọc ngang. Từ chăn nệm, thảm, gạch lát sàn, tường nhà, bàn ăn cho đến phòng bếp hay phòng khách.

glamorous-bedroom-600x908

Từ những thiết kế này, hai căn hộ được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, thiết kế với phong cách Provence đã trở thành những thiết kế vĩ đại, tuyệt vời của con người.