Đăng lúc: 07-11-201807-11-2018
 Tác giả: Thiết kế nội thất 3S

Bạn Có Biết Top 6 Thiết Bị Văn Phòng Gồm Những Gì?

Một công ty, doanh nghiệp hay một tổ chức đang hoạt động dựa trên sự vận hành hình thức văn phòng làm việc thì chắc hẳn không thể không nhắc tới một yếu tố không thể thiếu chính là phương tiện sử dụng để hỗ trợ mọi công đoạn làm việc, đó chính là Thiết Bị Văn Phòng.

Một công ty, doanh nghiệp hay một tổ chức đang hoạt động dựa trên sự vận hành hình thức văn phòng làm việc thì chắc hẳn không thể không nhắc tới một yếu tố không thể thiếu chính là phương tiện sử dụng để hỗ trợ mọi công đoạn làm việc, đó chính là Thiết Bị Văn Phòng.

Đóng vai trò thiết yếu trong quá trình sử dụng phục vụ cho công việc của nhân viên văn phòng, trong đó có thể kể đến: Giấy bút, Máy vi tính, Máy photo, Kẹp tài liệu... Những thiết bị văn phòng này đem lại những ý nghĩa quan trọng mà bất cứ nhân viên nào cũng cần phải biết:

- Giúp điều hành và quản lý công việc - tài liệu, hồ sơ dễ dàng

- Tiết kiệm thời gian làm việc mà lại thu về hiệu quả, hiệu suất cao

- Hỗ trợ cho việc truyền đạt, tổng hợp, báo cáo, thuyết trình

- Là cơ sở để tạo một môi trường làm việc hoàn thiện, hiện đại, chuyên nghiệp và năng suất

Những Thiết Bị Văn Phòng này đều phải đáp ứng nhu cầu về mặt hiệu quả kinh tế cao, phù hợp yêu cầu công việc, tiện ích, dễ sử dụng, bảo đảm tính bảo mật và hiện đại. Cần chú ý những điểm sau đối với người sử dụng: an toàn - tiết kiệm, chế độ bảo trì phù hợp, nâng cao hiệu quả và phát triển doanh nghiệp. Nên có kế hoạch dự trù từ trước theo ngân sách phù hợp mà công ty, tổ chức phê duyệt ban đầu, việc chọn lựa một đơn vị cung cấp uy tín và lâu dài cũng mang lại nhiều lợi ích về chi phí và bảo hành.

 

 

Vậy sau đây Thiết Kế Nội Thất 3S xin tổng hợp danh sách Top 6 những Thiết Bị Văn Phòng Gồm Những Gì gửi tới bạn!

1. Giấy văn phòng

Dù hiện nay công nghệ và máy móc đã phát triển rất mạnh nhưng giấy vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc lưu trữ thông tin với đa dạng nhiều loại hình giấy để phục vụ từng mục đích công việc. 

Giấy A4 được coi như "nữ hoàng" của các loại giấy với ý nghĩa to lớn của nó khi được sử dụng nhiều vào mục đích in ấn, photo tài liệu, lưu trữ thông tin (Hợp đồng, Biểu mẫu, Công văn, Thông báo, Văn bản cuộc họp - thống kê...). Bên cạnh đó khi in thành quyển, bạn có thể cân nhắc việc sử dụng tới giấy bìa màu bên ngoài.

Giấy hóa đơn, phiếu chi, phiếu thu... cũng là những loại giấy có vai trò pháp lý, trao đổi, chứng nhận các giao dịch, quy trình thanh toán giữa các bên liên quan, đối tác, khách hàng.

Bên cạnh đó Giấy Note (có nhiều màu sắc thú vị nhằm làm nổi bật thông tin cần chú ý, ghi nhớ với nhiều kích thước khác nhau) được ứng dụng phổ biến và ưa chuộng của dân văn phòng mà đôi khi còn là vật dụng trang trí ấn tượng.

Nếu có nhu cầu về in ấn bản vẽ công trình hay dạng khổ lớn thì Giấy A3 quả là lựa chọn số một.

 

 

2. Bút văn phòng

Đây là loại vật phẩm vô cùng quan trọng mà sự tồn tại của nó có lẽ là một trong những phát minh vĩ đại nhất của loài người khi mà lượng tiêu thụ và sử dụng bút vẫn còn rất lớn.

Ở môi trường văn phòng thì bút có nhiều loại khác nhau với những chức năng tương ứng: bút bi, bút mực, bút chì (viết lách, tô vẽ...), bút màu, bút đỏ, bút nhớ, bút dạ (lưu đậm hay làm nổi bật thông tin...), bút xóa (bút phủ), bút laser phụ vụ chuyên dụng cho các buổi thuyết trình, diễn đàn trao đổi.  

 

 

3. Sổ, sách văn phòng 

Đối với các bộ phận hành chính nhân sự - kế toán thì chắc hẳn vai trò của sổ sách kế toán (Hóa đơn, Sổ lương, Các loại phiếu xuất kho, Phiếu thu - chi, thống kê...) là vô cùng nquan trọng. Bên cạnh đó các loại sổ sách văn phòng thường được dùng phổ biến để ghi chép, lưu ý hay ghi nhớ ý tưởng, phân giao nhiệm vụ trong quá trình làm việc cũng được ưu tiên sử dụng mà chủ yếu là loại nhỏ và vừa để dễ mang đi khi di chuyển.

 

 

4. Folder/ bìa kẹp để đựng tài liệu, cặp trình ký

Folder/ bìa kẹp đựng tài liệu được coi là thiết bị văn phòng phẩm tối quan trọng trong việc lưu trữ giấy tờ, hồ sơ, hợp đồng dạng tài liệu đồng thời nó giúp cho việc sắp xếp, phân loại và quản lý thông tin một cách hiệu quả cho công việc. Trong các buổi họp, gặp mặt đối tác hay khách hàng, ký kết hợp tác thì đây được coi là vật phẩm không thể thiếu. Đối với nhân sự có nhiệm vụ lưu trữ tài liệu thì nó đã góp phần đem lại hiệu quả rất cao.

Cặp trình ký cũng là thiết bị được sử dụng nhiều tại các công ty có vai trò như giá đỡ để định vị chắc chắn cho tài liệu, hồ sơ hay giấy tờ cần ký, trình cấp trên.

 

 

5. Máy móc văn phòng

Ngày nay công nghệ càng tân tiến và đổi mới để đáp ứng nhanh chóng và tiện lợi cho nhu cầu của con người, chính vì vậy sự xuất hiện của chúng như một thành phần tối quan trọng, đảm bảo quy trình trơn tru, đóng góp vào quá trình gây dựng kinh tế, lợi nhuận doanh thu và chỗ đứng doanh nghiệp trên thị trường. Có thể liệt kê ở đây như:

- Máy vi tính

- Máy photocopy, máy scan, máy hủy giấy

- Máy in laser, máy in màu, máy chiếu

- Máy fax

- Máy chấm công, hệ thống kiểm soát ra vào

- Máy đếm tiền, máy quét thẻ từ

- Điện thoại cố định
- Trang thiết bị mạng (modem, switch)
...

 

 

6. Nội thất văn phòng

Và cuối cùng để duy trì và phục vụ chính cho các hoạt động làm việc cũng như khẳng định giá trị, sự chuyên nghiệp và vị thế của một doanh nghiệp, tổ chức đó chính là những sản phẩm nội thất văn phòng: bàn, ghế, tủ, giá kệ.
 
Hiện nay trên thị trường có đa dạng những nội thất bàn ghế thích hợp cho mọi tính chất công việc như bàn ghế dành cho nhân viên được bố trí cho khu vực làm việc chung một cách tiện dụng, bàn ghế cho phòng họp, phòng hội nghị - thuyết trình với kích thước lớn và tạo sự kết nối, bàn ghế giám đốc trang trọng và bề thế, bàn ghế sảnh tiếp khách lịch lãm và thẩm mỹ,... 
 
Tủ, kệ giá đỡ có vai trò như là nơi có thể chứa đựng tất cả những tài liệu quan trọng (Hồ sơ, Hợp đồng, ...), con dấu của công ty, điện thoại hay thiết bị văn phòng phẩm, huy chương hay cúp giả thưởng. Tại một số công ty còn bố trí tủ cá nhân, đựng tư trang cho các nhân viên. Các khu vực tiếp khách hay không gian thoáng rộng có thể bố trí hệ thống kệ giá đỡ để đồ trang trí, trưng bày những thành tựu của tập đoàn, công ty.

 

 

Ngoài ra có thể liệt kê những vật dụng trong nhóm thiết bị văn phòng quan trọng và có vai trò không kém gì được đưa vào sử dụng thường xuyên như: băng keo, pin, xe đẩy, các loại kẹp giấy, ghim bấm, kéo, dao rọc giấy...

 

Bạn Có Biết Top 6 Những Thiết Bị Văn Phòng Gồm Những Gì?

Xem thêm: >>  9 Gợi Ý Mẫu Cây Phong Thủy Trong Phòng Làm Việc

 
Nếu quý khách có nhu cầu, xin liên hệ đến:
 
Công ty CP Kiến trúc và Nội Thất 3S
Địa chỉ: Tòa nhà CT1, Park View City Yên Hòa, Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
Số điện thoại liên hệ: 0988 640 776
Website: thietkenoithat3s.com
M: contact@thietkenoithat3s.com