Đăng lúc: 29-12-201829-12-2018
 Tác giả: Thiết kế nội thất 3S

Chọn Người Xông Phòng Làm Việc Đầu Năm - Đâu Là Những Chú Ý Bạn Cần Phải Biết

Trong không khí tưng bừng chào đón năm mới 2019 Kỷ Hợi thì điều mà nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm là đắn đo chọn người xông phòng làm việc đầu năm là ai? Vậy đâu là những chú ý về người mà bạn nên chọn lựa và mời đến xông phòng làm việc? Cùng Thiết kế nội thất 3S đi tìm hiểu ngay nhé!
Trong không khí tưng bừng chào đón năm mới 2019 Kỷ Hợi thì điều mà nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm là đắn đo chọn người xông phòng làm việc đầu năm là ai? Vậy đâu là những chú ý về người mà bạn nên chọn lựa và mời đến xông phòng làm việc? Cùng Thiết kế nội thất 3S đi tìm hiểu ngay nhé!
 
Người Việt ta cho rằng xông đất, mở hàng đầu năm là phong tục lâu đời của dân tộc, với quan niệm rằng những ngày đầu năm nếu mọi việc suôn sẻ, hanh thông thì cả năm theo đó cũng được may mắn,  tốt lành, thuận lợi. 
Theo kinh nghiệm dân gian ta, khi chọn người xông đất nên chọn người có Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương sinh với Gia chủ. Đồng thời Thiên can, Địa chi, Ngũ hành của năm 2019 cũng cần tương sinh với người xông đất, xông phòng làm việc.
 

 
Người xông phòng làm việc yêu cầu phải có tính cách cởi mở, khoan dung và vui vẻ. Những ai hợp tuổi, hợp mệnh với doanh nghiệp hay chủ doanh nghiệp nhưng khó tính, đa đoan mà xông đất thì chưa chắc doanh nghiệp, phòng làm việc sẽ gặp nhiều điều tốt lành trong năm mới. Tuyệt đối tránh thuê người đến xông phòng làm việc chỉ để hợp tuổi khi không biết tính cách, năng lực... của họ. Bản thân chủ doanh nghiệp hoặc thành viên ban lãnh đạo cũng có thể xông đất, xông phòng làm việc tuy nhiên nếu vào năm xấu thì nên tìm người xông phòng làm việc sẽ tốt cho doanh nghiệp.
 
Có nhiều cách tính tuổi xông đất, xông phòng làm việc nhưng thông thường người ta hay tìm người tam hợp hay lục hợp với mình hoặc tìm người cùng niên mệnh
Bên cạnh đó, xem tuổi xông đất, xông phòng làm việc đầu năm giúp bạn an tâm hơn về mặt tinh thần tạo cảm giác vui tươi, đầy sức sống để mang lại hiệu quả cao trong quá trình làm việc và đặc biệt là trong suốt cả một năm làm việc và vận hành của cả một tập thể. 
 

Người hợp tuổi 

Vào ngày đầu năm mới, người bước vào doanh nghiệp đầu tiên được coi là người đến xông phòng làm việc. Do đó cần chọn người có tuổi tương hợp với tuổi của gia chủ. Nghĩa là chọn người có ngũ hành, thiên can, địa chỉ tương sinh với tuổi chủ nhà. Bởi nếu chọn được người hợp tuổi xông phòng làm việc vào ngày đầu năm mới sẽ mang đến nhiều thịnh vượng, tài lộc cho cả một doanh nghiệp. Cần tránh chọn người xông phòng làm việc có tuổi phạm vào tứ hành xung với chủ doanh nghiệp. Vì nếu như vậy sẽ dẫn đến gặp phải những điều không may, khó khăn và không thuận lợi trong cả một năm 2019 phát triển, hoạt động kinh tế.
 

Người có vía tốt

Người ta cho rằng người có tuổi hợp để xông phòng làm việc cho chủ nhà cũng phải là người có vía tốt. Bởi theo quan niệm người nào vui vẻ, tốt tính, xởi lởi, thật thà… Sẽ là người có duyên có vía tốt đem lại may mắn, thịnh vượng trong năm mới cho phòng làm việc hay doang nghiệp, công ty.
 

Người xông đất nên có chút quà Tết

Người xông phòng làm việc ngoài những lời cầu chúc tốt đẹp dành cho doanh nghiệp còn phải ăn mặc thật đẹp và mang theo một chút quà Tết.
Quà ở đây không nhất thiết là quý giá, nhiều hay ít, mà chỉ có tính cách tượng trưng và phụ thuộc vào mức độ quen biết. Nó có thể là một chai rượu Tết, một gói trà ngon, một chiếc bánh chưng hay một phong bánh ngọt…
Chủ doanh nghiệp bày tỏ lòng hiếu khách, vui vẻ đáp lễ, có thể chúc lại vị khách và thết đãi một vài món ăn hay thức uống. Chuyện ăn uống này cũng chỉ mang tính tượng trưng như vài miếng bánh, miếng mứt, cụng ly rượu chúc mừng khởi đầu năm mới hay chén trà. 
 

Lời chúc đầu năm đúng "chuẩn"

Người xông phòng làm việc chúc Tết thường lưu lại trò chuyện chúc Tết, tùy từng lĩnh vực kinh doanh và điều kiện của doanh nghiệp mà có những lời chúc riêng. 
 

 

Một số điều nên chú ý phải kiêng với người xông phòng làm việc

- Thường thì vào dịp đầu năm mới sẽ kiêng kị những điều xui xẻo, không may. Vì vậy, chọn người đến xông phòng làm việc đầu năm 2019 cần lưu ý tránh người đang trong thời gian chịu tang hay có chuyện kiện cáo, tranh chấp… Tránh đem lại điều xấu, rủi ro cho cả một tập thể. 
 
- Bên cạnh đó thì phụ nữ đang mang thai cũng kiêng không mời đến xông phòng làm việc dù tuổi có hợp vì từ lâu tục ngữ đã có câu “sinh dữ, tử lành” để nói lên được ý nghĩa của việc kiêng đó.
 
- Vì phụ nữ mang âm khí, nên dành cho nam nhi đi xông phòng làm việc đầu năm, vì nam nhi mang dương khí sẽ giúp cho doanh nghiệp năm mới may mắn, làm ăn phát tài, tiền bạc vô kể.
 
- Nếu cả hai vị khách là nam và nữ đều đi xông phòng làm việc thì người nam bước vào trước, người nữ bước vào sau.
 
- Người đến xông đất không được xung khắc với tuổi gia chủ. Hơn nữa, không nên mặc quần áo trắng đen, hoặc người có đạo đức không tốt vướng mắc vào tiền án tiền sự, kiện cáo hoặc tranh chấp rủi ro.
 
- Phụ nữ đến tháng hoặc góa chồng không nên đi xông nhà.
 
- Tuyệt đối không thuê người xông đất.
 

Các ngày, giờ đẹp để mở hàng hay khai trương đầu năm Kỷ Hợi 2019

- Thứ Sáu ngày 8/2, tức là vào ngày mùng 4 Tết Nguyên Đán. Có các giờ tốt: Tý (23h – 1h), Sửu (1h – 3h), Mão (5h – 7h), Ngọ (11h – 13h), Thân (15h – 17h), Dậu (17h – 19h).
 
- Thứ Bảy ngày 9/2, tức là vào ngày mùng 5 Tết Nguyên Đán. Có các giờ tốt như: Dần (3h – 5h), Mão (5h – 7h), Tỵ (9h – 11h), Thân (15h – 17h), Tuất (19h – 21h), Hợi (21h – 23h).
 
- Thứ Tư ngày 13/2, tức là vào ngày mùng 9 Tết Nguyên Đán. Bao gồm các giờ tốt như: Sửu (1h – 3h), Thìn (7h – 9h), Ngọ (11h – 13h), Mùi (13h – 15h), Tuất (19h – 21h), Hợi (21h – 23h).
 

 

Xem tuổi xông đất hay xông phòng làm việc của 12 con giáp đối với chủ doanh nghiệp

Tuổi Tý

Theo các chuyên gia phong thủy, chủ nhà tuổi Tý (Canh Tý 1960, Nhâm Tý 1972, Giáp Tý 1984) nên chọn người tuổi Thân, Sửu, Thìn xông phòng làm việc là tốt nhất, đồng thời thiên can, địa chi và ngũ hành của người xông nhà tương sinh với Tết.
 

Tuổi Sửu

Chủ nhà tuổi Sửu (Tân Sửu 1961, Quý Sửu 1973, Ất Sửu 1985) nên chọn người tuổi Tỵ, Dậu, Tý xông nhà là tốt nhất, đồng thời thiên can, địa chi và ngũ hành của người xông nhà tương sinh với Tết.

Tuổi Dần

Chủ nhà tuổi Dần (Canh Dần 1950, Nhâm Dần 1962, Giáp Dần 1974, Bính Dần 1986) nên chọn người tuổi Ngọ, Hợi, Tuất xông nhà là tốt nhất, đồng thời thiên can, địa chi và ngũ hành của người xông nhà tương sinh với Tết.

Tuổi Mão

Chủ nhà tuổi Mão (Tân Mão 1951, Quý Mão 1963, Ất Mão 1975, Đinh Mão 1987) nên chọn người tuổi Hợi, Tuất, Mùi xông nhà là tốt nhất, đồng thời thiên can, địa chi và ngũ hành của người xông nhà tương sinh với Tết.

Tuổi Thìn

Chủ nhà tuổi Thìn (Nhâm Thìn 1952, Giáp Thìn 1964, Bính Thìn 1976, Mậu Thìn 1988) nên chọn người tuổi Thân, Tý, Dậu xông nhà là tốt nhất, đồng thời thiên can, địa chi và ngũ hành của người xông nhà tương sinh với Tết.

Tuổi Tỵ

Chủ nhà tuổi Tỵ (Quý Tỵ, 1953, Ất Tỵ 1965, Định Tỵ 1977, Kỷ Tỵ 1989) nên chọn người tuổi Thân, Dậu, Sửu xông nhà là tốt nhất, đồng thời thiên can, địa chi và ngũ hành của người xông nhà tương sinh với Tết.

Tuổi Ngọ

Chủ nhà tuổi Ngọ (Giáp Ngọ 1954, Bính Ngọ 1966, Mậu Ngọ 1978, Canh Ngọ 1990)  nên chọn người tuổi Dần, Mùi, Tuất xông nhà là tốt nhất, đồng thời thiên can, địa chi và ngũ hành của người xông nhà tương sinh với Tết.

Tuổi Mùi

Chủ nhà tuổi Mùi (Ất Mùi 1955, Đinh Mùi 1967, Kỷ Mùi 1979, Tân Mùi 1991) nên chọn người tuổi Hợi, Mão, Ngọ xông nhà là tốt nhất, đồng thời thiên can, địa chi và ngũ hành của người xông nhà tương sinh với Tết.

Tuổi Thân

Chủ nhà tuổi Thân (Bính Thân 1956, Mậu Thân 1968, Canh Thân 1980, Nhâm Thân 1992) nên chọn người tuổi Tỵ, Tý, Thìn xông nhà là tốt nhất, đồng thời thiên can, địa chi và ngũ hành của người xông nhà tương sinh với Tết.

Tuổi Dậu

Chủ nhà tuổi Dậu (Đinh Dậu 1957, Kỷ Dậu 1969, Tân Dậu 1981, Quý Dậu 1993) nên chọn người tuổi Tỵ, Thìn, Sửu xông nhà là tốt nhất, đồng thời thiên can, địa chi và ngũ hành của người xông nhà tương sinh với Tết.

Tuổi Tuất

Chủ nhà tuổi Tuất (Mậu Tuất 1958, Canh Tuất 1970, Nhâm Tuất 1982) nên chọn người tuổi Dần, Ngọ, Mão xông nhà là tốt nhất, đồng thời thiên can, địa chi và ngũ hành của người xông nhà tương sinh với Tết.

Tuổi Hợi

Chủ nhà tuổi Hợi (Kỳ Hợi 1959, Tân Hợi 1971, Quý Hợi 1983) nên chọn người tuổi Dần, Mão, Mùi xông nhà là tốt nhất, đồng thời thiên can, địa chi và ngũ hành của người xông nhà tương sinh với Tết.
 
Trên đây là tổng hợp Chọn Người Xông Phòng Làm Việc Đầu Năm - Đâu Là Những Chú Ý Bạn Cần Phải Biết mà Thiết kế nội thất 3S muốn gửi tới bạn với những lợi ích tối ưu và ý nghĩa cao nhất. Hi vọng rằng bạn có những cách bố trí văn phòng theo phong thủy hợp lý, khoa học để đem lại nhiều thành công hơn trong sự nghiệp cũng như sự thịnh vượng của tổ chức, doanh nghiệp.  
 
Liên hệ chúng tôi khi bạn cần bất cứ sự tư vấn và giúp đỡ nào nhé!
 

Chọn Người Xông Phòng Làm Việc Đầu Năm - Đâu Là Những Chú Ý Bạn Cần Phải Biết

Xem thêm: >>  Khám Phá Quy Tắc Về Phong Thủy Phòng Làm Việc Theo Tuổi

>> Khám Phá Quy Tắc Về Phong Thủy Phòng Làm Việc Theo Mệnh

Nếu quý khách có nhu cầu, xin liên hệ đến:
 
Công ty CP Kiến trúc và Nội Thất 3S
Địa chỉ: Tòa nhà CT1, Park View City Yên Hòa, Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
Số điện thoại liên hệ: 0988 640 776
Website: thietkenoithat3s.com
Mail: contact@thietkenoithat3s.com

 

Công ty CP Kiến trúc và Nội Thất 3S

Địa chỉ: Tòa nhà CT1, Park View City Yên Hòa, Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại liên hệ: 0988 640 776

Website: thietkenoithat3s.com

Gmail: contact@thietkenoithat3s.com