Đăng lúc: 14-11-201814-11-2018
 Tác giả: Thiết kế nội thất 3S

Khám Phá Quy Tắc Về Phong Thủy Phòng Làm Việc Theo Tuổi (Phần 1)

Có lẽ nhắc tới phong thủy phòng làm việc theo tuổi, giới văn phòng cũng không còn cảm thấy xa lạ nữa. Với mỗi người, sự thành công trong sự nghiệp, thăng tiến trong công việc không chỉ nằm ở trình độ hiểu biết, kinh nghiệm làm việc và sự trau dồi chuyên môn mà bên cạnh đó những yếu tố phong thủy như cách sắp xếp bàn ghế, nội thất trang trí hay đơn cử là vị trí ngồi cũng được quan niệm là có vai trò vô cùng đặc biệt với chủ nhân, với tập thể và cả một tổ chức, doanh nghiệp.

Có lẽ nhắc tới phong thủy phòng làm việc theo tuổi, giới văn phòng cũng không còn cảm thấy xa lạ nữa. Với mỗi người, sự thành công trong sự nghiệp, thăng tiến trong công việc không chỉ nằm ở trình độ hiểu biết, kinh nghiệm làm việc và sự trau dồi chuyên môn mà bên cạnh đó những yếu tố phong thủy như cách sắp xếp bàn ghế, nội thất trang trí hay đơn cử là vị trí ngồi cũng được quan niệm là có vai trò vô cùng đặc biệt với chủ nhân, với tập thể và cả một tổ chức, doanh nghiệp.

Dù vậy nhưng không phải ai cũng hiểu rõ những quy tắc, luật lệ về phong thủy văn phòng, phòng làm việc theo tuổi để phù hợp và thuận tiện nhất, Thiết kế nội thất 3S gửi tới bạn những lưu ý về phong thủy phòng làm việc theo tuổi ngay sau đây!

Để bắt đầu đi vào hoạt động của một văn phòng, trước hết bạn có thể cân nhắc phong thủy của phòng làm việc và tìm hiểu chi tiết trước khi chọn lựa, đây đước coi là nền tảng cơ bản hội tụ và quyết định nhiều tới vị thế, hướng phát triển và sự thịnh vượng của công ty. Bên cạnh đó việc phân ra để nghiên cứu phong thủy cho phòng làm việc của Giám đốc, phong thủy phòng làm việc của Lãnh đạo, phong thủy phòng làm việc ở cơ quan, phong thủy phòng làm việc ở nhà... cũng đem lại những may mắn, sự thuận lợi, thăng tiến trong công việc đồng thời là tinh thần sảng khoái, sáng suốt và trí tuệ trong cách giải quyết và phương pháp làm việc.

 

 

1. Phong thủy bàn làm việc theo tuổi

Đầu tiên phải xét đến vị trí ngồi của bạn hay chính là cách sắp xếp phong thủy bàn làm việc, đây được coi là bước đầu để sẵn sàng cho những thách thức mới, khó khăn mới.

Bàn làm việc có hướng phong thủy thuận lợi và hợp tuổi ắt hẳn sẽ đem lại tài lộc, khí thịnh, mọi điều thuận buồm xuôi gió cho chủ nhân. Bàn ghế nên đặt những nơi thoáng mát, không bị gò bó, gần khu vực cửa sổ nhìn ra phong cảnh, thiên nhiên càng tốt mà không bị ồn ào, soi sét, phía sau có thể là tường hay giá sách sẽ rất tốt như một điểm dựa vững chắc để bạn an tâm làm việc và đạt hiệu suất cao nhất trong những kế hoạch, dự án mới. Bàn làm việc không nên đối diện cửa ra vào, tránh việc luồng khí độc xộc vào trực tiếp, tạo không gian dễ dàng đi lại. 

Đảm bảo bàn làm việc sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng, không nên bày bừa, chứa đựng quá nhiều đồ linh tinh, không cần thiết lên mặt bàn, kể cả nếu bạn có ngăn kéo hay hộc tủ cũng nên bố trí và thường xuyên dọn dẹp cẩn thận. Không nên chất đống hay chồng tài liệu, giấy tờ hoặc hồ sơ cao trước mặt, tránh che khuất tầm nhìn, thậm chí để phía sau lưng cũng là điều khá tối kỵ khi điều đó làm bí bách và nặng nề cho bạn, nên để phía trái như một yếu tố để kích hoạt long khí và dễ tìm đồ khi cần. Chỉ cân nhắc sử dụng những thiết bị văn phòng thực sự cần thiết, tránh lãng phí và bừa bộn gây trật hẹp và khó chịu cho mắt.

Trên mặt bàn làm việc nên chú ý bài trí như sau để thu về may mắn, tài lộc: phía Đông để tiền bạc, phía Đông Nam có thể để điện thoại đặt bàn, phía Tây là vị trí con dấu, lịch bàn đặt tại phía Tây Nam, đèn bàn để tại phía Nam, phía Đông Bắc đặt sổ sách, phía Bắc có thể trang trí cây cảnh phong thủy và phía Tây Bắc để lọ dụng cụ như bút, mực...

Bàn ghế không nên có góc cạnh mà để vát tròn tạo sự mềm mại cũng như tránh vận khí xấu ảnh hưởng sức khỏe. Việc cân nhắc về kích thước, hình dáng, màu sắc và loại bàn phải chú ý theo phong thủy phù hợp hướng tới sự thoải mái tuyệt đối cho người ngồi.
 
- Đối với bàn hình chữ L: đem đến cảm giác an toàn, yên tâm, giúp kích thích năng lượng Thổ, mang đến điềm lành may mắn.
Đối với bàn hình chữ nhật: thích hợp với vị trí tĩnh và cần hoạt động tập trung thiên về trí não, tư duy, đem lại sự vững vàng, chắc chắn.
Đối với bàn hình tròn: giảm sự tập trung cao độ, khó sáng tạo và đưa ra ý tưởng.
Đối với bàn vòng cung: phản ánh năng lượng cao, tạo cảm giác chật chội, gò bó, không được tự do, theo phong thủy ảnh hưởng đến công việc ngưng trệ.
 
Về màu sắc cần lưu ý: 
Đối với bàn màu đen: Tạo nguồn năng lượng vào trong cơ thể, khơi dậy động lực làm việc hăng say và hiệu quả.
Đối với bàn màu trắng: Kích thích ý tưởng, sáng tạo và tinh thần cao nhất.
Đối với bàn màu nâu: Có lợi cho sức khỏe, minh mẫn và kích hoạt sự nghiêm túc, chuẩn xác.
Đối với bàn màu xám: Tốt cho sự tập trung trí não nhưng dễ khiến người làm việc mệt mỏi, uể oải.
 

 
Về hướng đặt bàn làm việc của văn phòng được coi như chú ý quan trọng số một để đem lại tiền tài và may mắn:
 
Tuổi Tý
Tuổi Giáp Tý: hướng Thần Tài chính ở phía Đông Nam 
Tuổi Nhâm Tý: hướng bàn theo phía Đông Nam
Tuổi Bính Tý: hướng bàn theo phía chính Tây 
Tuổi Mậu Tý: hướng bàn theo phía chính Bắc
Tuổi Canh Tý: hướng bàn để theo phía chính Đông

Tuổi Sửu

  • Tuổi Ất Sửu:  hướng bàn theo phía  Đông Nam
  • Tuổi Đinh Sửu: hướng bàn theo phía chính Tây
  • Tuổi Kỷ Sửu : hướng bàn theo phía chính Bắc
  • Tuổi Tân Sửu:  hướng bàn nên đặt phía chính Đông
  • Tuổi Qúy Sửu: hướng bàn theo phía chính Nam 

Tuổi Dần

  • Tuổi Giáp Dần: hướng bàn theo phía Đông Nam 
  • Tuổi Bính Dần: hướng bàn theo phía chính Tây
  • Tuổi Mậu Dần và Canh Dần:  hướng bàn theo phía chính Đông
  • Tuổi Nhâm Dần: hướng bàn theo phía chính Nam
Tuổi Mão
Tuổi Ất Mão: hướng bàn theo phía  Đông Nam 
Tuổi Đinh Mão: hướng bàn theo phía Tây Nam
Tuổi Kỷ Mão: hướng bàn theo phía chính Bắc
Tuổi Tân Mão: hướng bàn theo phía chính Đông
Tuổi Qúy Mão: hướng bàn theo phía chính Nam 
Tuổi Thìn
Tuổi Giáp Thìn: hướng bàn theo phía chính Đông 
Tuổi Bính Thìn: hướng bàn theo phía chính Bắc
Tuổi Mậu Thìn: hướng bàn theo phía chính Tây
Tuổi Canh Thìn: hướng bàn theo phía Đông Nam
Tuổi Nhâm Thìn: hướng bàn theo phía Đông Bắc. 
Tuổi Tỵ
Tuổi Ất Tỵ: hướng bàn theo phía Đông Nam
Tuổi Đinh Tỵ: hướng bàn theo phía chính Tây
Tuổi Kỷ Tỵ: hướng bàn theo phía chính Bắc
Tuổi Tân Tỵ và Qúy Tỵ: hướng bàn theo phía Nam 
Tuổi Ngọ
Tuổi Giáp Ngọ: hướng bàn theo phía Đông Nam
Tuổi Bính Ngọ: hướng bàn theo phía chính Tây
Tuổi Mậu Ngọ: hướng bàn theo phía chính Bắc
Tuổi Canh Ngọ: hướng bàn theo phía chính Đông
Tuổi Nhâm Ngọ: hướng bàn theo phía chính Nam 
Tuổi Mùi
Tuổi Tân Mùi: hướng bàn theo phía Đông Nam
Tuổi Đinh Mùi: hướng bàn theo phía Tây Nam
Tuổi Kỷ Mùi: hướng bàn theo phía chính Bắc
Tuổi Tân Mùi và Kỷ Mùi: hướng bàn theo phía chính Nam
Tuổi Thân
Tuổi Giáp Thân: hướng bàn theo phía Đông Nam
Tuổi Bính Thân: hướng bàn theo phía chính Tây
Tuổi Mậu Thân: hướng bàn theo phía chính Bắc
Tuổi Canh Thân: hướng bàn theo phía chính Đông 
Tuổi Nhâm Thân: hướng bàn theo phía chính Nam
Tuổi Dậu
Tuổi Ất Dậu: hướng bàn theo phía  Đông Nam
Tuổi Đinh Dậu: hướng bàn theo phía chính Tây 
Tuổi Kỷ Dậu: hướng bàn theo phía chính Bắc
Tuổi Tân Dậu: hướng bàn theo phía Đông Nam
Tuổi Qúy Dậu: hướng bàn theo phía  chính Nam
Tuổi Tuất
Tuổi Giáp Tuất: hướng bàn theo phía Đông Nam
Tuổi Bính Tuất: hướng bàn theo phía chính Tây
Tuổi Mậu Tuất: hướng bàn theo phía chính Bắc
Tuổi Canh Tuất: hướng bàn theo phía Đông Nam
Tuổi Nhâm Tuất: hướng bàn theo phía chính Nam
Tuổi Hợi
Tuổi Ất Hợi: hướng bàn theo phía Đông Nam
Tuổi Đinh Hợi: hướng bàn theo phía Tây Bắc
Tuổi Kỷ Hợi: hướng bàn theo phía chính Bắc
Tuổi Tân Hợi: Hướng bàn theo phía chính Đông 
Tuổi Qúy Hợi: hướng bàn theo phía chính Nam

2. Cách bài trí nội thất phong thủy phòng làm việc theo tuổi

Việc bố trí phòng làm việc của một văn phòng cho thấy bộ mặt hoạt động của cả doanh nghiệp, sự chuyên nghiệp, tác phong trong công việc của nhân sự, góc làm việc của từng người thể hiện được cá tính, sở thích cũng như sự sáng tạo của từng người. Một không gian làm việc được đầu tư kỹ lưỡng, có khoa học và cân nhắc cả những yếu tố phong thủy chắc hẳn sẽ đem lại sự thoải mái, tự do và động lực cống hiến cho tập thể.

Trang trí cây phong thủy trong phòng làm việc

 

Nói đến cây phong thủy trong phòng làm việc hay cây cảnh để trong phòng làm việc chúng ta thường liên hệ tới những cây có ý nghĩa lớn về đem lại vận may, tài lộc, sự thịnh vượng trong sự nghiệp cũng như nguồn năng lượng tốt cho tinh thần, sức khỏe và đặc biệt tác động lên bầu không khí trong lành như một chiếc máy điều hòa "tự nhiên" đầy thân thiện. Ở đây có thể kể đến những cái tên được giới văn phòng ưu ái chọn lựa: Phát lộc, Kim Tiền, Đại Đế Vương, May Mắn, Phú Quý... 

Hãy luôn đảm bảo chúng không bao giờ bị "bỏ quên", đừng để chúng héo úa và chết cây, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến đường công danh của bạn.

Treo tranh ảnh hợp phong thủy

 

 
Treo tranh ảnh hợp phong thủy theo tuổi tại văn phòng đóng góp một ý nghĩa quan trọng trong việc đem lại nguồn sinh khí may mắn, tiền tài đủ đầy, mở rộng doanh nghiệp và thuận lợi an yên, trấn áp tà khí cũng như gây dựng yếu tố thẩm mỹ. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có thể tùy ý chọn lựa tranh treo văn phòng theo sở thích mà phải cân đói theo những tip nhỏ nguyên tắc ngay sau đây nhé!
 
- Tranh phong thủy cần cân đối và thích hợp cả về nội dung, bố cục, họa tiết với không gian bố trí: phòng làm việc nhân viên, phòng Lãnh đạo, Sảnh tiếp khách... Ví dụ với phòng Giám đốc nên treo tranh của những người nổi tiếng trong lĩnh vực chỉ đạo, quản lý hay các doanh nhân thành đạt trên thế giới.
- Tranh vẽ phong thủy có ý nghĩa thành công như: Bát mã (mã đáo thành công) nên chú ý hướng treo phù hợp, đầu ngựa quay vào phòng. Các loại tranh mãnh thú (hổ, báo, sư tử, chim ưng) nên chọn tranh mà đầu chúng có tư thế hướng lên trên, sẵn sàng tự vệ. Không treo hình thú dữ, binh khí.
- Tranh sơn thủy, phong cảnh, thác nước phải lưu ý thế nước chảy phải hướng vào trong, đem lại tài lộc, phú quý vào, tuyệt đối tránh hướng ra. 
- Không treo tranh có màu sắc ảm đạm, tăm tối, sắc thái lạnh lẽo, dễ gây không khí ảm đạm, thiếu sức sống và năng lượng tích cực làm việc. Vì vậy lựa chọn những gam màu tươi sáng, vui vẻ, mang ý nghĩa thành công, nở rộ sẽ phù hợp hơn rất nhiều.
- Nên tránh treo tranh trừu tượng nghệ thuật, kỳ lạ, khó hình dung mô tả của bức tranh, dễ khiến người nhìn hoảng loạn tinh thần, cố suy nghĩ mệt mỏi.
 

 

Đặt các đồ vật phong thủy phòng làm việc 

 

Đồ vật phong thủy là những vật dụng gần như lúc nào cũng xuất hiện ở bất cứ văn phòng nào với những ý nghĩa đặc trưng rước may mắn, tài lộc, tạo luồng sinh khí luân chuyển và trí tuệ cao độ vào văn phòng, mà điển hình ở đây có thể kể đến: quả cầu phong thủy, bể cá mini, tượng linh vật, tiền bạc, ngựa đồng... 

Một số lưu ý khi chọn lựa đồ vật phong thủy phòng làm việc, tránh sự xua đuổi quý nhân - tán vận khí tích cực, gieo rắc vận xui: tiêu hao năng lượng, nảy sinh tranh đấu, mâu thuẫn như sau: 

- Không bày con giáp kị bản mệnh
- Vật trang trí sắc nhọn
- Vật phẩm có hình thù kỳ quái
- Thùng rác dưới bàn làm việc

Trên đây là tổng hợp những quy tắc về phong thủy phòng làm việc theo tuổi mà Thiết kế nội thất 3S muốn gửi tới bạn với những lợi ích tối ưu và ý nghĩa cao nhất. Hi vọng rằng bạn có những cách bố trí văn phòng theo phong thủy hợp lý, khoa học để đem lại nhiều thành công hơn trong sự nghiệp cũng như sự thịnh vượng của tổ chức, doanh nghiệp.  

Liên hệ chúng tôi khi bạn cần bất cứ sự tư vấn và giúp đỡ nào nhé!

 

Khám Phá Quy Tắc Về Phong Thủy Phòng Làm Việc Theo Tuổi

Xem thêm: >>  3 Bí Kíp Bạn Nên Biết Khi Trang Trí Phòng Làm Việc Của Sếp

 
Nếu quý khách có nhu cầu, xin liên hệ đến:
 
Công ty CP Kiến trúc và Nội Thất 3S
Địa chỉ: Tòa nhà CT1, Park View City Yên Hòa, Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
Số điện thoại liên hệ: 0988 640 776
Website: thietkenoithat3s.com
M: contact@thietkenoithat3s.com