Đăng lúc: 04-12-201804-12-2018
 Tác giả: Thiết kế nội thất 3S

Nắm Chắc 5 Bước Trong Quy Trình Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng sẽ giúp quý vị khách hàng dễ dàng làm việc, hiểu rõ thông tin từ A đến Z và nắm bắt tiến độ trong quá trình hợp tác với các đơn vị nhà thầu, đồng thời lên hạch toán chi phí - suất đầu tư chuẩn xác nhất cho công trình sắp tới của văn phòng.
Thiết kế nội thất văn phòng hiện nay mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng, đây được coi là nhiệm vụ không chỉ bố trí, sắp xếp đồ nội thất trong phòng, mà đây còn là một quá trình nghiên cứu tư duy về ý tưởng để đảm bảo tính thẩm mỹ và khoa học cho văn phòng, gây dựng một thương hiệu, vị thế đẳng cấp của một tổ chức, đồng thời tạo lên một không gian làm việc tiện nghi và hiện đại.  
 
Chính vì vậy quy trình thiết kế nội thất văn phòng sẽ giúp quý vị khách hàng dễ dàng làm việc, hiểu rõ thông tin từ A đến Z và nắm bắt tiến độ trong quá trình hợp tác với các đơn vị nhà thầu, đồng thời lên hạch toán chi phí - suất đầu tư chuẩn xác nhất cho công trình sắp tới của văn phòng.

Bước 1: Khảo sát hiện trạng công trình, thu thập yêu cầu thiết kế của khách hàng

Với bất cứ nhu cầu ban đầu nào của khách hàng trong việc thiết kế nội thất văn phòng, bước đầu tiên trong quy trình của Thiết kế nội thất 3S là xác nhận thông tin tư vấn, trao đổi cụ thể về mong muốn, sở thích cũng như phong cách - ngôn ngữ phù hợp với không gian, sứ mệnh, thông điệp, lĩnh vực kinh doanh cũng như suất đầu tư ban đầu. Sau đó, đội ngũ Kiến trúc sư sẽ có trách nhiệm tới khảo sát hiện trạng công trình về những danh mục mặt bằng, đo đạc kích thước văn phòng, tình trạng công trình, gợi ý vật liệu và lên ý tưởng thiết kế với chủ đầu tư để đem đến một bản thiết kế hiện thực hóa không gian văn phòng độc đáo và ấn tượng nhất.
 
Tiếp theo, kiến trúc sư sẽ đưa ra bản phác thảo (có thể bằng tay hoặc máy tính) sơ bộ về mặt bằng công năng sử dụng, từ đó sẽ đề xuất được các phương án cho các danh mục phối hợp bên trong như kiến trúc, kết cấu, điện nước. 
 
Với những quy trình ban đầu trên, nếu khách hàng đồng ý với phương án thiết kế sơ bộ, Thiết kế nội thất 3S sẽ đi đến tiến hành ký kết Hợp đồng và đặt cọc với khách hàng. Theo như thỏa thuận về quyền lợi và nghĩa vụ cũng như trách nhiệm của chúng tôi, khách hàng sẽ thanh toán trước 30% hoặc 50% tùy vào tổng giá trị hợp đồng để chúng tôi triển khai và gia hạn ngày bàn giao bản vẽ thiết kế chính thức.
 
Bộ Hồ sơ khi giao tới khách hàng sẽ bao gồm: 
Bản vẽ hiện trạng.
Bản vẽ phá dỡ, xây mới (nếu có cải tạo). 
Bản vẽ bố trí mặt bằng nội thất, thể hiện vị trí các đồ nội thất.
Bản vẽ phối cảnh các không gian, phòng ngủ, phòng khách, WC, Ban Công.
Chi tiết kỹ thuật thi công trần, tường, sàn.
Chi tiết thi công điện nước, thạch cao, điện nhẹ, điều hòa.
Chi tiết thi công đồ nội thất trong phòng.
 

Bước 2: Thiết kế mặt bằng công năng theo nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư

Sau khi thông qua xong xuôi quy trình từ bước một, tiếp theo nhóm kiến trúc sư sẽ tổng hợp và thống nhất ý tưởng thiết kế thi công. Sau đó sẽ tiến hành gửi tới quý khách hàng một bản thiết kế sơ bộ 2D bao gồm các nội dung: không gian của phòng làm việc, vị trí đặt các vật dụng, kết hợp yếu tố phong thủy… dựa trên những mong muốn của khách hàng trong quá trình trao đổi và thông số kỹ thuật trong buổi khảo sát thực trạng.
 
Với bản thiết kế sơ bộ 2D này khách hàng có thể đưa ra bất cứ yêu cầu chỉnh sửa, kiến trúc sư sẽ thực hiện sửa lại theo nhu cầu của khách hàng.

Bước 3: Thiết kế phối cảnh không gian các phòng, thể hiện rõ hình khối, màu sắc, ánh sáng của các vật dụng trong phòng

Khi khách hàng và Thiết kế nội thất 3S đã thống nhất phương án thiết kế sơ bộ, bước tiếp theo, kiến trúc sư nắm bắt rõ ý tưởng và lên phương án thiết kế nội thất văn phòng theo phối cảnh 3D giúp khách hàng có cái nhìn tổng thể, bao quát toàn bộ công trình và dễ dàng hình dung được toàn cảnh không gian nội thất bên ngoài lẫn bên trong với các góc view rộng khác nhau, cho thấy chi tiết nhất về bố trí nội thất, công năng sử dụng của các khu vực và phong cách mà các khách hàng đã chọn theo đúng tiến độ.
 
Trong quá trình thiết kế sơ bộ, khách hàng được yêu cầu chỉnh sửa bản thiết kế nhiều lần cho đến khi hài lòng thì mới kết thúc bước này.
 

Bước 4: Triển khai bản vẽ chi tiết thi công và lập dự toán đầu tư theo thiết kế chủ đầu tư phê duyệt

Bước 4 được coi là một bước quan trọng và chiếm nhiều thời gian nhất trong quy trình thiết kế nội thất văn phòng, bên công ty sẽ triển khai bản vẽ chi tiết để thi công. Có nhiều phương án được lập ra để có sự so sánh, đánh giá và chốt phương án cuối cùng, màu sắc và chất liệu nội thất để khách hàng lựa chọn. Thường thì khi thiết kế các kiến trúc sư sẽ lấy màu logo làm màu chủ đạo cho văn phòng để tạo nên nét đặc trưng. Còn chất liệu thì tuỳ thuộc vào mức độ đầu tư của khách hàng để set up cho hợp lý. 
 
Việc thiết kế bóc tách sản phẩm chi tiết. Các kiến trúc sư sẽ thực hiện thiết kế các bản vẽ chi tiết cho toàn bộ dự án thiết kế bao gồm:
- Chi tiết không gian thiết kế từng khu vực
- Chi tiết hình ảnh đồ nội thất
- Chi tiết chất liệu của các đồ nội thất, đồ vật trang trí
- Chi tiết phối màu các đồ nội thất, đồ vật trang trí trong từng không gian thiết kế.
Các bản vẽ chi tiết này sẽ được 3S trình bày cho khách hàng xác nhận để có thể tiến hành thi công nội thất.
 
Cuối cùng của bước này là việc lập dự toán chi phí được cụ thể hóa và chi tiết từng hạng mục nhất từ thiết kế tới thi công nội thất hoàn thiện mà bạn phải chi trả. Liên quan tới vấn đề kinh phí tiền bạc thì phải tính toán sao cho 2 bên đều hợp lý nhất.
 

Bước 5: Bàn giao hồ sơ, thanh lý hợp đồng thiết kế

Sau khi kết thúc các bước trong nhiệm vụ thiết kế cũng như lập dự toán,  căn cứ vào bản vẽ kỹ thuật và báo giáthiết kế nội thất văn phòng ban đầu thì bước cuối là bàn giao hồ sơ và thanh lý Hợp đồng thiết kế theo giai đoạn:
- Hai bên chốt thời gian giao hồ sơ
- Làm biên bản thanh toán hợp đồng, khách hàng thanh toán nốt cho công ty đến 100% giá trị Hợp đồng.
 
Trên đây là quy trình thiết kế nội thất văn phòng và thi công nội thất chuyên nghiệp của Thiết kế nội thất 3S được áp dụng cho tất cả các dự án thiết kế và đã mang lại sự hài lòng từ các quý khách hàng. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để được tư vấn, thiết kế nội thất văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay.
 

Nắm Chắc 5 Bước Trong Quy Trình Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng

Xem thêm: >>  Lưu Ngay Những Nguyên Tắc Thiết Kế Văn Phòng Làm Việc Mà Bạn Cần Phải Biết

 
Nếu quý khách có nhu cầu, xin liên hệ đến:
 
Công ty CP Kiến trúc và Nội Thất 3S
Địa chỉ: Tòa nhà CT1, Park View City Yên Hòa, Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
Số điện thoại liên hệ: 0988 640 776
Website: thietkenoithat3s.com
Mail: contact@thietkenoithat3s.com